Hỗ Trợ Khách Hàng : 0903 341 138
Tìm kiếm
hướng dẫn mua hàng phương thức thanh toán Chính sách giao nhận hàng
Sản Phẩm Mới
 

Ngoại hạng Anh sạch bóng ở tứ kết Champions League


 
Man City thua Barca và dừng bước hôm qua 18/3, khiến Ngoại hạng Anh lần thứ hai trong lịch sử dự Champions League không có đại diện nào ở vòng tám đội cuối cùng.

Bên cạnh Man City, Ngoại hạng Anh mùa này còn có ba CLB khác dự Champions League.

Trong số đó, Liverpool rời cuộc chơi ngay vòng bảng. Chelsea của Mourinho đặt tham vọng lớn, nhưng bất ngờ phải dừng bước ở vòng 1/8 theo luật bàn thắng sân khách, dù hoà PSG trong cả hai lượt trận (1-1 và 2-2). Arsenal cũng bị bật bãi vì lý do tương tự (hoà Monaco 3-3 chung cuộc), dù gây tiếc nuối khi chơi rất hay ở trận lượt về - thắng 2-0 trên sân khách.
 

Ngoại hạng Anh sạch bóng ở tứ kết Champions League


Dấu hỏi mà truyền thông Anh đặt ra cho năm 2015 về số đội Ngoại hạng Anh dự tứ kết Champions League sẽ chỉ là khoảng trống vô hình như năm 2013, khi giải đấu này không có bất kỳ đại diện nào ở vòng 8 đội cuối cùng sân chơi số một châu lục. 

Hy vọng của Ngoại hạng Anh về việc có một đại diện ở tứ kết Champions League vì thế được đặt cả vào Man City trước giờ bóng lăn tại Nou Camp. Tuy nhiên, sau khi thua Barca 1-2 ngay trên sân nhà từ lượt đi, cửa đi tiếp của Man City đã được dự báo là rất hẹp và nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh đã không thể đảo ngược tình thế, thua tiếp 0-1 tại Nou Camp, rồi rời cuộc chơi với tổng tỷ số thua 1-3.

Man City theo gót ba đồng hương dừng cuộc chơi đồng nghĩa với việc lần thứ hai trong lịch sử, Ngoại hạng Anh không có đại diện nào ở tứ kết Champions League kể từ khi bóng đá Anh hội nhập trở lại với sân chơi số một châu Âu - năm 1996.

Lần gần nhất trước đó giải đấu cao nhất làng bóng đá Anh sạch bóng ở tứ kết Champions League là ở mùa 2012-2013.

Khi đó, Ngoại hạng Anh mất Chelsea, đội vô địch mùa kế trước, và Man City ngay từ vòng bảng. Vào vòng 1/8, Arsenal bật bãi theo luật bàn thắng sân khách sau khi hoà Bayern 3-3 qua hai lượt trận. Man Utd thì xuất sắc cầm hoà 1-1 trên sân Real Madrid của Mourinho, nhưng lại thất thủ 1-2 trong trận lượt về tại Old Trafford và thua chung cuộc 2-3.


Ngoại hạng Anh sạch bóng ở tứ kết Champions League

Số lượng các đội Ngoại hạng Anh vào đến tứ kết, bán kết và chung kết Champions League tính từ năm 1996, thời điểm bóng đá Anh trở lại với sân chơi số một châu Âu cấp CLB.


CÁC TIN LIÊN QUAN KHÁC